Monday, 03/10/2022 - 22:26|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN EA SÚP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đắk Lắk Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIV năm 2018

Sáng nay 24/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV năm 2018. Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV năm 2018; lãnh đạo các sở, ban ngành; lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở; lãnh đạo các phòng GDĐT, các trường THPT.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc

 

Sáng nay 24/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV năm 2018. Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV năm 2018; lãnh đạo các sở, ban ngành; lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở; lãnh đạo các phòng GDĐT, các trường THPT.

Bà Niê Thanh Mai – Phó Chánh Văn phòng Sở điều hành lễ Khai mạc

 

Các đại biểu và lãnh đạo đoàn thực hiện nghi lễ chào cờ

 

Các vận động viên thực hiện nghi lễ chào cờ

 

Hội khỏe Phù Đổng là hoạt động định kỳ theo Quy chế giáo dục thể chất và y tế trường học và Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và nâng cao sức khỏe cho học sinh các trường phổ thông trong tỉnh. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV năm 2018 được tổ chức nhằm góp phần giáo dục phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỉ luật cho học sinh, đẩy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học; đánh giá chất lượng giáo dục thể chất của các trường phổ thông, phát hiện năng khiếu thể thao; bồi dưỡng, huấn luyện vận động viên tham gia các giải đấu toàn quốc và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ XI.

Phát biểu Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT, đã dành 1 phút để bày cảm xúc vui mừng và chúc mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết U23 Châu Á với các vận động viên, huấn luyện viên tham dự buổi lễ. Đối với đất nước ta, giáo dục thể chất trong trường học nằm trong chương trình chính khóa và ngoại khóa của giáo dục phổ thông nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục con người toàn diện của Đảng, giúp cho thế hệ trẻ “Phát triển cao về trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần, trong sáng về đạo đức”, tạo lực lượng phấn đấu xây dựng và bảo vệ nước Việt Nam cường thịnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như mong mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Hội khỏe Phù Đổng còn góp phần phát triển con người toàn diện cả đức – trí – thể – mỹ. Học sinh cần có kiến thức cần thiết và thói quen tập luyện thể dục, thể thao, giữ gìn sức khoẻ. Khoẻ để học tập tốt, lao động tốt. Khoẻ để tự lập và giúp đỡ mọi người. Khoẻ để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Hội khoẻ nhằm mục đích chính là cổ vũ phong trào học thể dục, rèn luyện thân thể trong nhà trường và lan toả ra toàn xã hội. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển giáo dục chung của tỉnh, công tác giáo dục thể chất đã có sự tiến bộ vượt bậc, từ một tỉnh chưa có học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ Hội khỏe Phù Đổng chúng ta đã có nhiều VĐV là học sinh đạt huy chương các loại tại các giải thể thao quốc gia, một số em đã vươn lên đạt huy chương tại các đấu trường khu vực và quốc tế đây là niềm phấn khởi, tự hào của học sinh trong tỉnh, đồng thời tạo động lực phấn đấu vươn lên cho các thế hệ học sinh tỉnh Đắk Lắk. Hiện nay phong trào Hội khỏe Phù Đổng và TDTT tại các cơ sở trường học luôn được duy trì ổn định góp phần duy trì sức khỏe và phát triển thể chất cho thế hệ trẻ, phục vụ đắc lực việc học tập và tạo đà cho thể thao thành tích cao phát triển đưa tỉnh Đắk Lắk hòa nhịp cùng sự lớn mạnh của thể thao đất nước.

Đại diện vận động viên tuyên thệ

 

Đại diện trọng tài tuyên thệ

 

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị

 

 

Ông Nguyễn Hữu Quát – Trưởng Phòng TCCB Sở tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị

 

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIV của tỉnh được tổ chức thành 02 giai đoạn, giai đoạn 1 vào tháng 01/2018 và giai đoạn 2 vào tháng 3/2018. Giai đoạn 1 gồm 8 môn thi đấu là: Bóng đá, bóng rổ, bóng ném, 3 môn võ và môn đá cầu với 1352 vận động viên đến từ 46 trường THPT và 15 phòng Giáo dục trên toàn tỉnh. Toàn bộ các nội dung được tổ chức thi đấu tại thành phố Buôn Ma Thuột.

 


Tác giả: Nguyễn Văn Đạt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết